TOP 05 chùa đẹp ở Sài Gòn, thanh tịnh, linh nghiệm nhất

Bạn có biết chùa nào đẹp ở Sài Gòn không? Ở Sài Gòn có rất nhiều bảo tháp lớn linh thiêng và nổi tiếng. Đây cũng là một thiên đường tuyệt đẹp để lưu trú, với vô số phong cách kiến ​​trúc ấn tượng và nhiều nền văn minh khác nhau. Sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

#1 Chùa Bửu Long - Chùa đẹp ở Sài Gòn mang phong cách cổ kính

  • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển - Phường Long Bình thuộc Quận 9 - TP.HCM

Chùa Bửu Long còn có tên cổ khác là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Ngôi chùa có diện tích hơn 11 ha được bao quanh bởi cây xanh, đến đây sẽ khiến tâm hồn bạn thanh tịnh, thoải mái.

Đứng từ xa, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy ngôi chùa qua một bảo tháp vàng trên nền trời xanh. Những người dân sống xung quanh ngôi chùa gọi nó là chùa Thái Lan, bởi thoạt nhìn nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang đi du lịch Thái Lan.

Không chỉ được biết đến là một địa điểm vô cùng linh thiêng ở Sài Gòn mà những công trình kiến ​​trúc được chế tác thủ công của nó cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức những bức ảnh tuyệt đẹp về Bronta dưới đây.

#2 Chùa Giác Lâm - chùa đẹp ở Sài Gòn được đầu tư về kiến trúc điêu khắc

  • Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân thuộc P.10 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn và là ngôi chùa cổ nhất, được xây dựng từ năm 1744 đến nay. Chùa Giác Lâm còn được gọi với nhiều tên khác là Sơn Căn, Cấm Sơn hay Cấm Đệm.

Chùa Jialin là kiến ​​trúc chùa tiêu biểu miền Nam, quy hoạch tổng thể theo kiểu Tấn, gồm 98 cây cột. Có 113 pho tượng cổ bằng các chất liệu khác nhau, rất đẹp.

Trong chùa còn lưu giữ nhiều tư liệu văn hóa lịch sử quý giá cũng như các tác phẩm nghệ thuật kiến ​​trúc, điêu khắc. Một đặc điểm khác biệt so với các ngôi chùa khác là gần 7.500 tấm trang trí được sử dụng trên các bức tường của Phật điện, tháp Tổ, Tây đường, nóc mái. Cho đến nay, chùa Giác Lâm đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng tấm bình phong trang trí nhiều nhất Việt Nam.

#3 Chùa Xá Lợi - Ngôi chùa đẹp ở quận 3 Sài Gòn

  • Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan - P.7 - Q.3 - TP.HCM

Có thể nói, chùa Tiểu Lai là một trong những ngôi chùa đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng với lối kiến ​​trúc mới. Phần trên là bàn thờ và phần dưới là giảng đường. Ngoài ra, ngôi chùa này là bằng chứng lịch sử cho thấy Phật giáo phản đối chế độ độc tài của chùa Xá Lợi khi nó phân biệt đối xử và đàn áp tôn giáo.

Nó được xây dựng để lưu giữ thánh tích của Đức Phật, do đó có tên là chùa Xialai. Cấu trúc của chùa bao gồm chánh điện, giảng đường, thư viện, lầu chuông, phòng làm việc, giảng đường, phòng trai, phòng nghiên cứu kinh điển, hội trường, phòng khách và lối đi cho Phật Thích Ca.

Ngoài ra, còn có tháp chuông cao nhất Việt Nam, với 7 tầng, mỗi tầng thờ một tượng Phật, cao 32m. Đặc biệt trên tầng cao nhất có một chiếc đồng hồ khổng lồ nặng 2 tấn.

#4 Chùa Vĩnh Nghiêm - Ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn

  • Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 7 - Q.3 - TP.HCM

Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc trên vùng đồi thấp, xung quanh là núi và sông, đơn sơ và yên tĩnh. Đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và đánh giá cao ngôi chùa này.

Theo truyền thuyết, bảo tháp này được xây dựng vào đầu thời kỳ Lý Thái Tổ (1010-1028), và được tu bổ và tráng lệ dưới thời trị vì của nhà sư lỗi lạc của vua Trần Thánh Tông (1258-1278).

Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn, nổi tiếng và đẹp ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh có ngôi tháp bằng đá tinh xảo và cao nhất Việt Nam, với 7 tầng, cao 14 m.

#5 Chùa Nam Thiên đệ nhất trụ - Ngôi chùa đẹp ở Thủ Đức Sài Gòn

  • Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi - P.Bình Thọ - Q.Thủ Đức - TP.HCM

So với chùa một cột ở phía Nam do hòa thượng Thích Trí Dũng khởi công xây dựng năm 1958 và hoàn thành năm 1977. Đường nét hoa văn.

Nằm giữa lòng hồ Long Nhãn, hồ quanh năm trong xanh, lòng hồ điểm xuyết những búp sen hồng vô cùng xinh đẹp.

Mục đích của ngôi chùa này là trở thành một nơi đẹp đẽ cho mọi người thưởng ngoạn. Đó cũng là nơi người nước ngoài cảm nhận được tình cảm của quê hương mình. Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng Đức Địa Tạng nặng 61 kg được đúc từ kim loại quý.

Trên đây là những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chúc các bạn có dịp khám phá những ngôi chùa nổi tiếng này và đừng quên bấm like nếu thông tin hữu ích nhé!

>>> Xem các bài viết liên quan:

 Bài viết thuộc quyền sở hữu VietnamTravelMap

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[TOP 06] Địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm "BAO VUI"

[TOP 06] Quán cafe sách tphcm view đẹp, yên tĩnh, giá rẻ